คิ้วบาง คิ้วไม่หนา 10 เคล็ดลับทำให้คิ้วหนาดำเข้ม ดูดี จนเพื่อนทัก

สำหรับสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ไม่ว่าจะแต่งหน้าอยู่บ้านหรือว่าแต่งหน้าออกไปข้างนอกก็ตาม หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า คิ้ว คือมงกุฎที่สวยงามของใบหน้าจริงๆใช่ไหม

เพราะว่าเมื่อไหร่ที่คิ้วของคุณหาย หรือว่าบาง ไม่หนา บอกได้เลยว่าความมั่นใจของคุณก็จะหายไปครึ่งนึงแน่ๆ สำหรับผู้หญิงบางคนแค่ลบคิ้วออกเวลาเจอเพื่อน เพื่อนก็จำแทบไม่ได้แล้ว

ในขณะที่ใครหลายคนแค่เติมคิ้วขึ้นมาหน่อย จากหน้าจืดก็กลายเป็นคนที่มีใบหน้าคมเข้ม สวยสะดุดตาขึ้นมาเลย ไม่เว้นแต่หนุ่มๆหลายคนก็มีการเติมคิ้วและเขียนคิ้วให้ดูหล่อเข้มขึ้นมาได้

ซึ่งในวันนี้เราจะมาเปิดคำแนะนำทั้ง 10 เรียกได้ว่าเป็น 10 วิธีที่ทำให้คิ้วของคุณมีความหนาดกและนำมาฝากกัน 10 สูตรบำรุงคิ้ว

1 ดอกอัญชัน

เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้ผลดี มักจะนิยมทำมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ แค่คุณทำดอกอัญชันมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วก็บดเอาแต่น้ำ หลังจากนั้นก็นำไปทาให้ทั่วคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้นานประมาณ 1 ชั่วโมง รอให้แห้งสนิท หรือจะทาก่อนนอนค่อยล้างตอนเช้าก็ได้ สารชนิดหนึ่งที่อยู่ในดอกอัญชันจะเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต กระตุ้นให้รากขนคิ้วทำงานได้ดีขึ้น ทำให้มีความดำคมเข้มมากขึ้น

2 น้ำมันมะกอก

 

สาวๆหลายคนมักจะเลือกใช้น้ำมันมะกอกในการทำให้คิ้วขึ้น แค่ใช้คัตตอนบัตจุ่มลงในน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ หลังจากนั้นก็นำมาทาบางๆให้ทั่วคิ้วทั้งสองข้าง แล้วก็นวดเบาๆทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที วิตามินอีและวิตามินบีจากน้ำมันมะกอก จะช่วยให้ขนคิ้วของคุณຢาวและแข็งแรง บทความจากเว็บ postsod ห้ามคัดลอก

 

3 นมสดรสจืด

 

แนะนำว่าให้ใช้สำลีชุบกับนมสดพอประมาณ แล้วก็นำมาทาหรือขุดตามแนวของคนคิ้วทั้งสองข้าง ลูบให้ทั่วเป็นแนวเส้นตรง ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำสะอาดตามปกติก็ได้ จะได้รับโปรตีนและธาตุวิตามินที่อยู่ในนมมากมาย ช่วยกระตุ้นทำให้รากขนคิ้วทำงานได้ดีมีความแข็งแรงและຢาวขึ้นได้ด้วย

 

4 น้ำมันมะพร้าว

 

จัดได้ว่าเป็นนางเอกเจ้าเก่าเลยทีเดียว เพราะน้ำมันมะพร้าวเมื่อเรานำมาทาและบำรุงบริเวณขนคิ้วของเรา มีความสามารถช่วยบำรุงและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นขนได้ เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการให้คิ้วมีความเข้มและดำมากขึ้น วิธีการใช้ก็คือเราจะทาน้ำมันมะพร้าวที่คิ้วแล้วก็นวดสักพัก ปล่อยเอาไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างออก จะทำให้คิ้วสวยดูเป็นธรรมชาติ

 

5 ปิโตรเลี่ยมเจลลี่

 

เนื่องจากในปิโตรเลียมเจลลี่นั้นมีประโยชน์ในเรื่องของการกักเก็บความชุ่มชื้น เมื่อเราทาลงไปบริเวณผิวหนังหรือว่าคนคิ้วของเรา จะทำให้รูขุมขนมีความชุ่มชื้น ขนคิ้วของเราก็จะมีความหนาและความดำเงางามเพิ่มมากขึ้นได้

6 ตัดเล็มขนคิ้วให้บ่อยๆ

วิธีถือว่าเป็นวิธีการที่ง่าย เพราะจะช่วยกระตุ้นทำให้การทำงานของขนคิ้วຢาวขึ้นและมีความหนาดำมากขึ้น แต่ถ้าว่าใครไม่กลัวที่จะเริ่มขนคิ้วแล้วแหว่งไม่เป็นทรง ก็สามารถลองทำได้ด้วยตัวเอง หรือให้ช่างทำให้ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

7 ใช้คอนดิชันเนอร์บํารุงคิ้ว

ดาราส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ไอเทมชิ้นนี้ เพราะเนื่องจากคอนดิชันเนอร์บํารุงคิ้วมีลักษณะคล้ายกับแท่งมาสคาร่า ใช้งานง่าย แถมนำมาปัดบำรุงคิ้ววันละ 1-2 ครั้ง ก็สามารถบำรุงผิวของคุณให้ดูหนาและดกดำได้ตลอดทั้งวัน

 

8 โกนขนคิ้ว กันคิ้ว

 

แม้ว่าวิธีนี้เป็นวิธีค่อนข้างที่จะทำให้สาวๆหลายคนลำบากใจ แต่การโกนขนคิ้ว แล้วขนคิ้วที่ขึ้นมาใหม่นั้น จะมีความหนาและຢาวดำมากกว่าเดิม แนะนำว่าให้โกนขนคิ้วช่วงปลายออกเล็กน้อย จากนั้นผ่านไป 1-2 สัปดาห์ขนใหม่ก็จะค่อยๆຢาวและหนาอย่างเห็นได้ชัด

 

9 เบบี้ออย

 

เริ่มต้นด้วยการใช้สำลีก้อนที่สะอาดนำมาชุบกับเบบี้ออย แล้วก็ปาดขนคิ้วให้ไปทางเดียวกันสม่ำเสมอ ทำเป็นประจำทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ จะช่วยให้ขนคิ้วของคุณຢาวขึ้น ช่วงแรกอาจจะยังไม่เข้ม พ่อทำไปเรื่อยๆแล้วจะรู้สึกว่าเข้มเอง โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ทำให้ขนคิ้วเข้มขึ้น

10 วิตามิน

สำหรับการรับประทานวิตามินเป็นประจำนั้น ยังพวกวิตามินอี และวิตามินบีก็จะช่วยได้ ทำให้ขนคิ้วของคุณมีความดกและดำเพิ่มมากขึ้น แนะนำว่าให้หาวิตามินดีๆสักตัวหนึ่งพกติดตัวเอาไว้กินได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสาวๆหนุ่มๆคนไหนที่ต้องการให้คิ้วของตัวเองดูดี ดูดำ แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับการทำให้คิ้วดกและดำนั้นจะมีประโยชน์ ลองเก็บข้อมูลไว้ทำตามได้เลยนะคะ

ขอบคุณที่มา women