เมื่อต้องอยู่คนเดียว เราต้องเข้มแข็ ง และพึ่งพาตัวเองให้เป็ น

สำหรับเรื่องราวชีวิตนี้ หลายๆคนนั้นก็ต้องผ่านอะไรกันมามากมาย ทั้งชีวิตคู่ที่ดีบ้างไม่ดีบ้าง แรกๆอยู่ด้วยกันทำมาหากินด้วยกัน แต่หลังจากนั้นเมื่ออะไรต่อมิอะไรเปลี่ยนแปลงไปแล้วนั้น วันหนึ่งเราต้องอยู่เพียงลำพังคนเดียว จากที่เรานั้นเคยมีคนคอยเคียงข้างคุณอยู่เสมอ

แต่หลังจากนี้นั้นเราต้องกลับมาเผชิญอะไรต่อมิอะไรนั้นเพียงลำพังมาโดยตลอด ฉะนั้นไม่แปลกเลยค่ะที่เรานั้นจะใช้ชีวิตเพียงลำพังเพียงคนเดียว เพราะมีอีกหลายคนมากๆในโลกนี้นั้นเขาใช้ชีวิตโดยเพียงลำพัง ทำไมเขายังอยู่กันได้เลยค่ะ และวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นไปอ่านถึง 10 ข้อที่จะช่วยให้คุณนั้นปรับเปลี่ยนชีวิต เพิ่มคุณค่าให้ตัวเองและเพิ่มความสุขให้ตนเอง จะมีอะไรกันบ้างนั้นเราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.มอบความโรแมนติกให้แก่ตนเอง
การซื้อของให้ตนเองนั้นเป็นสิ่งที่ดี เมื่อเราชอบอะไรแล้วมีความสุขก็จงซื้อมันมาด้วยตนเอง ไม่ต้องรอให้ใครซื้อให้ เมื่ออຢากได้สิ่งของอะไรจนซื้อให้ตนเองเป็นรางวัล สร้างความโรแมนติกเล็กน้อยให้กับตนเอง จะช่วยให้คุณนั้นมีความสุขสดชื่นมีชีวิตชีวา

2.ไม่จดจ่ออยู่กับโทรศัพท์ในเวลากลางคืน
เมื่อเราต้องการเริ่มต้นใหม่ สิ่งแรกที่เราควรจะทำนั่นคือการทิ้งอดีตที่ไม่ดี อย่ามัวจมปักกับอะไรเดิมที่เราไม่สามารถแก้ไขมันได้ ยิ่งเป็นการติดโซเชียลหรือ การโพสสเตตัสมากมาย จะทำให้เรานั้นดูกลายเป็นคนไร้ค่า ทั้งเมื่อได้เจอรูปภาพแฟนเก่าหรืออะไรที่เราเคยผ่านมาด้วยกัน จะยิ่งทำให้เราแย่ไปกันใหญ่ ถ้าเราเปลี่ยนจากจับโทรศัพท์มือถือไปจับดัมเบลออกกำลังกาย เชื่อได้เลยว่าเราจะทั้งสวยและเป็นผู้หญิงที่ดูมีค่า

3.ทำตัวเองให้ดีขึ้น
ไม่มีอะไรทำตัวเราเองได้เท่าตัวเราเอง ในเมื่อรู้แบนี้แล้วเราจงทำตัวเองให้ดีขึ้น ยิ้มให้มากกว่าเมื่อวาน หัวเราะให้มากขึ้น มีความสุขกับสิ่งที่ทำ เพียงเท่านี้เราก็จะดีขึ้น เมื่อเราดีขึ้นอะไรดีก็จะเข้ามาเอง

4.อย่าประชดชีวิตด้วยการดื่ม
ปัจจุบันนี้มีหลายคนแก้ปัญหาความเครียดด้วยการดื่มจนมากไป เมื่อเรามีสติกลับสู่สภาพเดิมเราก็จะจมปลักอยู่ที่เดิม ยิ่งทำแบบนี้จะยิ่งลดคุณค่าในตนเอง เชื่อเถอะว่าการประชดชีวิตในรูปแบบนี้จะทำให้เราดูแย่ลงแล้วยังเสียสุขภาพด้วย

5.อย่าโทษตัวเองและจงรักตัวเองให้มาก
ไม่ว่าอะไรที่ผ่านมาจะทำให้เราต้องเลิกลากันไป ทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นเรื่องของคนสองคน อย่าโทษตัวเองว่าผิดอย่ามองตัวเองว่าไม่มีค่า อย่ามองว่าเราไม่ดี เมื่ออะไรที่มันผ่านไปแล้วให้มันผ่านไป จงเริ่มต้นใหม่ทำตัวเองให้ดีขึ้น

6.ออกเดินทางเพื่อมองโลกให้กว้างขึ้น
มีหลายคนบอกไว้ว่าการเดินทางนั้นจะช่วยให้เราเปิดโลกกว้าง จะทำให้เราเห็นอะไรใหม่เปิดโลกที่กว้างกว่าเดิม การทำงานซ้ำเดิมเป็นการทำอะไรที่น่าเบื่ออຢา กให้ลองออกไปเที่ยวบ้าง จะได้รู้ว่าโลกนี้มีอะไรมากมายที่ทำให้เรายิ้มได้มากกว่าเมื่อวาน

7.อย่าคิดว่าตัวเองอ่อนแอ
คนทุกคนมีมุมที่อ่อนแอ แต่เราจะหลุดพ้นคำว่าอ่อนแอไปได้อย่าไปสนใจอดีต เราต้องเดินหน้าเริ่มต้นใหม่อะไรที่เราเคยทำร่วมกันมา จงเชื่อไว้เสมอว่าเราสามารถทำได้โดยไม่มีเขาเลยเปลี่ยนตัวเองจากจมปลักรอเขากลับมา เปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่รอโอกาสเข้ามาดีกว่า

8.อย่าติดกับดัก ความสัมพันธ์
ผู้หญิงหลายคนพี่เพิ่งผ่าความเสียใจหรือการอกหักมา ผู้หญิงหลายคนมักมองหาคนที่จะคอยอยู่เคียงข้างในเวลาที่เศร้าเหงาใจ และมักจะเผลอไปเผลอใจให้กับใครที่เข้ามา ในหลักความเป็นจริงแล้วอຢากให้ใช้เวลาศึกษากันให้ดีเสียก่อน เพราะรีบร้อนเร่งรีบเกินไปจะทำให้เราอาจจะต้องเสียใจในรูปแบบเดิม เพราะว่าความสัมพันธ์ที่มาเพียงชั่วคราว อຢากให้ลองอยู่กับตัวเองให้มากและค่อยสรรหาคนที่เข้ากับเราได้โดยที่ไม่ทำให้เราเสียใจ

9.อย่าหนีความรัก
ความรักเป็นสิ่งที่ดีเมื่อมีความรักเราจะมีความสุข แต่นั่นไม่ใช่ทุกคนบางคนเจอความรักที่ไม่ดี แต่บางคนเจอความรักที่ดีนั่นขึ้นอยู่จังหวะและโอกาสของแต่ละคน จงเชื่อมั่นไว้เลยว่าวันนี้เราอาจจะผิดหวังเรื่องความรัก จงอย่ากลัวความรักจงทำตัวเองให้มีค่าแล้วความรักที่ดีจะวิ่งหาเราเอง

10.ลบความทรงจำที่เป็นอดีต
จะเดินหน้าต่อได้อย่างไรถ้าอดีตไม่ได้ลบทิ้ง สิ่งที่เราคิดว่าสิ่งที่ให้ทำให้เรายังจมปลักอยู่ที่เดิมต้องทิ้งมันไป ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพข้อความเก่า หรือสิ่งของที่ทำให้เรานึกถึงเขาเมื่อมันทำให้เราไม่มีความสุขเราจงทิ้งมัน ทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่จะทำให้เราคิดถึงและเราเริ่มต้นใหม่กับสิ่งของใหม่ที่จะทำให้เรามีความสุขมากขึ้นจะดีกว่า

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ทั้ง 10 ข้อที่ยกมาให้อ่านกันในวันนี้บอกเลยว่า หลายๆคนนั้นคงเข้าใจความหมายในแต่ละหัวเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าหลายๆคนนั้นต้องเคยผ่านกันมาบ้างแล้ว ฉะนั้นอຢากให้หลายๆคนนั้นจงยืนต่อไปให้ได้ ต้องอยู่ให้ได้แม้แต่ว่าเรานั้นจะต้องอยู่เพียงลำพังก็ตามแต่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2uH4IvT