น้าแท้ๆ ลักพาหลานสาว ไปแลกกับไอโฟน 11 กลับมา

แค่เพียวชื่อเรื่องก็สะเทือนจิตใจเป็นอย่างมากที่สุดแล้ว หลังจากเรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไปอย่างแพร่หลายแล้ว สำหรับเรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่เกิดในประเทศเพื่อนบ้านของเรา คือประเทศเวียดนาม

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่เมื่อทราบเรื่องแล้วนั้นก็พากันเข้าไปจับกุมหญิงสาวรายนี้ เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีต่อ ต่อมาได้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นคือว่า หญิงสาวรายนี้พຢาຢามที่จะเอาหลานสาวของเธอนั้นไปแลกกับไอโฟน 11 กลับมา

เล่ากันว่าหญิงรายนี้มีชื่อว่า Hanh เป็นญาติของหลานสาววัย 2 ขวบ หลังจากญาติพี่น้องของเธอนั้นไว้ใจให้เธอดูแลหลานสาวของเธอ พ่อแม่ของเด็กน้อยมักจะเอาน้องมาทิ้งไว่กับหญิงสาวรายนี้เสมอ คิดว่าไม่ดีอะไรเกิดขึ้นหรอกเพราะยังไงเธอนั้นก็มีศักดิ์เป็นน้าอยู่แล้ว

ต่อมาเรื่องราวก็ไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะหญิงรายนี้ได้เจอกับผู้ชายคนหนึ่งชื่อว่า Vinh ในโลกโซเชียล และทั้งสองคนก็มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันต่อมา เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา Hanh ได้บอกกับพ่อแม่ของเด็ก ว่าจะพาหลานออกไปเดินเล่น ระหว่างนั้นก็ได้มีการแชทพูดคุยกันกับ Vinh พร้อมทั้งวิดีโอคอลหากัน

หนุ่ม Vinh ได้บอกกับหญิงสาวว่าหลานสาวน่ารักมาก หญิงสาวก็ตอบกลับไปว่าเด็กคนนี้ถูกพ่อทิ้งไปนานแล้ว ส่วนแม่ของเด็กติดการพนันและຢาเสwติด แถมยังวางแผนที่จะพาเด็กคนนี้ไปทิ้งไว้ที่วัดอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้เอง Vinh เลยเสนอให้กับ Hanh ว่าอຢากจะรับเด็กไปเลี้ยง โดยบอกว่าจะให้ไอโฟน 11 และเงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าตอบแทนซึ่ง Hanh เองก็ตอบตกลง

ต่อมาในวันที่ 1 พฤศจิกายน หญิงสาวก็ได้ไปรับหลานสาวของเธอมา บอกว่าจะพาไปเดินเล่น ต่อมาเธอก็พาหลานสาวของเธอไปพบกับชายที่เธอคุย หลังที่เธอส่งหลานสาวให้กับชายคนนี้ เขาก็ให้เงินมาจำนวน 2,000 บาทพร้อมกับไปโฟน 11 ตามที่ตกลงกันไว้

ต่อมาหญิงสาวก็ได้เดินทางกลับมาบ้าน แล้วแสร้งทำเป็นว่าตาหาหลานสาวปรากฎว่าหาไม่เจอ พอญาติ ๆ ถามว่าหลานหายไปไหนเธอก็ตอบว่าไม่รู้ เพื่อคความเนียนในเรื่องนี้เธอก็อาสาที่จะไปเป็นคนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง เธอก็ไปแจ้งตามปกติ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการสืบสวนจนทราบความจริงว่าเธอนั้นเป็นคนที่ลักพาหลานสาวของเธอนั้นไปแลกกับไอโฟน จนในที่สุดหลักฐานชัดเจนมาก เธอก็ได้ออกมายอมรับสารภาพเรื่องราวทั้งหมด

ต่อมาเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่บ้านของ Vinh เพื่อพาตัวของเด็กกลับมาและพาตัวนาย Vinh ไปให้ปากคำที่โรงพัก ก่อนที่จะพาเด็กส่งกลับไปให้ครอบครัวได้อย่างปลอดภัย เรื่องนี้บอกเลยว่าแม้แต่ญาติของตัวเองก็ยังเชื่อใจไม่ได้เลย กับแค่สิ่งของที่ต้องการเธอนั้นทำได้ลงคอจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/385thl8