เมืองไทยก็ไม่มีดีแค่ทะเล เพราะยังมี วัดถ้ำเขาวง ปากช่อง ภายในสวยมากๆ

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนไปไหว้พระขอพร เสริมດวงให้กับตนเอง ในช่วงเทศกาลที่ใกล้จะถึงนี้ สำหรับเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ก็พาพ่อแม่ของคุณนั้นไปเที่ยววัดกันค่ะ

วัดถ้ำเขาวง เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2484 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา มีหนังสือรับรองสภาพวัดของกรมศาสนา เป็นวัดสมบูรณ์ตามพระราชบัญญัติลักษณะปกครองสงฆ์ ร.ศ.121 ผู้ถวายที่ดินไม่ปรากฎนาม เป็นวัดฝ่ายมหานิกาย เมื่อเวลาผ่านไป พระภิกษุที่คอยดูแลวัดได้ลดจำนวนลงเรื่อยๆ ในที่สุดก็กลายเป็นวัดร้าง

มีเพียงพระธุดงค์ที่เดินทางมาปฏิบัติธรรมและพักค้างเป็นระยะเวลาสั้นๆ สิ่งก่อสร้างแต่เดิมมีเพียงศาลาการเปรียญที่ชาวบ้านได้ร่วมกันสร้างไว้ กว้าง 20 เมตร ຢาว 10 เมตร จำนวน 1 หลัง และกุฏิพระ จำนวน 4 หลัง ซึ่งพระภิกษุเป็นผู้สร้างไว้ หลังจากวัดขาดผู้ดูแลอยู่ระยะหนึ่ง ก็ได้มีพระภิกษุรูปหนึ่ง อายุ 65 ปี มาอยู่ประจำและคอยดูแลวัดแต่ก็ไม่สามารถพัฒนาวัดให้เจริฐขึ้นได้ เนื่องด้วยความชราภาพและสุขภาพที่ไม่เอื้ออำนวย

ต่อมาพระอธิการสมรรถ สมตถพลโล ได้มาปฏิบัติธรรม และได้นำสาธุชนพัฒนาวัดให้เจริญ สะอาด ร่มรื่น เหมาะแก่การประพฤติปฏิบัติธรรม จนกระทั่งวัดถ้ำเขาวงซึ่งกลายเป็นวัดร้างได้กลับมาเป็นวัดรุ่ง ดังเช่นในปัจจุบัน

และในวันนี้ทางเพจ พากิน โคราช ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความใจความว่า วัดถ้ำเขาวง ต้องบอกเลยว่าสุดอันซีนทีเดียว เพิ่งเคยเห็น แปลกมาก เป็นถ้ำที่สวยมากจริงๆ เคยเห็นแต่ที่เขาแชร์ๆกัน ก็ไม่คิดว่าจะโอ่อ่าอลังการขนาดนี้ สถานที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย

ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี มีโบสถ์อยู่ในถ้ำ ลักษณะเป็นห้องโถงธรรมชาติขนาดใหญ่ เป็นถ้ำที่ไม่ลึกมาก องค์พระประธานเป็นพระแก้วใสๆ สวยจริงๆ มีพระพุทธรูปสวยๆให้กราบไหว้อยู่หลายจุด ถ้าผ่านไปมาก็สามารถแวะชมกันได้เลยนะคะ

สำหรับสถานที่ตั้ง ของวัดถ้ำเขาวง 301 หมู่ 3 ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130 ในปัจจุบันวัดถ้ำเขาวงมีเนื้อที่ทั้งหมด ประมาณ 15 ไร่

สวยมาก

สาธุค่ะ

ต้องไปสักครั้งนะคะ

ข้างในสวยมาก

มีพระให้เราขอพรเยอะมากค่ะ

สาธุค่ะ

ข้างในเย็นมากๆ

สาธุ สาธุ สาธุ

สวยค่ะ

อย่าลืมเข้าไปกราบท่านกันนะคะ พาครอบครัวไปเที่ยว

สาธุ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2OE7yJs